Giáo dục sớm

Sinh Trắc Vân Tay - Trần Hoa chuyên gia tâm lý nuôi dạy con Giáo Dục Sớm

By

Sinh Trắc Vân Tay phát hiện Giáo Dục Sớm - Trần Hoa chuyên gia tâm lý nuôi dạy con

Sinh Trắc học Dấu vân tay là một trong những đặc điểm thể hiện sự duy nhất và độc đáo của con người. Vì thế, muốn giải mã ai đó, một trong những giải pháp hiệu quả đó là giải mã dấu vân tay. Vân tay chính là ‘bản đồ’ phản ánh đầy đủ và chi tiết về bộ não của con người. 

Bên cạnh đó, Con người luôn là nhân tố chủ lực, vì thế việc đầu tư và phát triển tiềm năng con người sẽ tạo được kết quả vô cùng kinh ngạc cho nền giáo dục nước nhà. Sinh Trắc Vân Tay đồng hành và thấu hiểu được ước muốn của các bậc cha mẹ, các bạn sinh viên/học sinh và cả những người đi làm về việc được khám phá những tiềm năng vượt trội của bản thân để từ đó giúp định hướng đúng ngành đúng nghề, giúp các bạn trẻ có một nghề nghiệp phù hợp vững bước trong tương lai.
TRUYỀN HÌNH VTV3 NÓI GÌ VỀ SINH TRẮC VÂN TAY?

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là lĩnh vực nghiên cứu dấu vân tay của con người. Dấu vân tay trưởng thành cùng lúc với các nếp nhăn của não nên giữa chúng có mối liên quan mật thiết, do vậy bộ môn Sinh trắc học vân tay ra đời nhằm giải mã tính cách nguyên thuỷ trong não bộ của mỗi cá nhân thông qua vân tay của họ.

Mỗi vân tay đại diện cho phạm trù khả năng khác nhau, có thể tiết lộ tài năng bẩm sinh của mỗi người, bao gồm loại hình, cách thức học tập và độ nhạy cảm, v…v, tất cả đều dựa trên cơ sở khoa học, độ chính xác cao đến 80%.

Sinh trắc vân tay có tên khoa học là dermatoglyphics là một từ có gốc Hy Lạp ghép từ “derma" dùng để chỉ lớp da (biểu bì) và từ “glyph" để chỉ nét khắc. Hiểu nôm na thì dermatoglyphics chính là nghiên cứu về đường nét trên da khác biệt ở đầu ngón tay mỗi người mà chúng ta vẫn gọi là dấu vân tay.
Ai cũng biết rằng dấu vân tay của mỗi người là không giống nhau, chính vì vậy, dấu vân tay còn được xem như đặc điểm nhận dạng của từng người. Tuy nhiên, dấu vân tay còn có thể cho ta biết nhiều hơn thế. Dấu vân tay của một người cũng có thể hé lộ cho bạn biết những đặc điểm về chính con người đó, những thứ bạn có thể dễ dàng thấy và cả những thứ bạn không thể nhận ra. Không chỉ thế, dấu vân tay còn hé lộ cho bạn tiềm năng của một người dựa trên cá tính của họ. Dấu vân tay của mỗi người không giống nhau, và cũng chẳng ai có tính cách và tiềm năng giống hệt nhau.

Sinh trắc vân tay phân tích hình dáng dấu vân tay, mật độ vân tay, khúc quanh dấu vân tay và nhiều yếu tố liên quan khác ở những bộ phận cơ thể nhất định như lòng bàn tay, ngón tay, lòng bàn chân và ngón chân. Dấu vân tay của mỗi người không giống nhau và thường dấu vân tay sẽ không thay đổi kích thước hoặc hình dạng trong suốt cuộc đời của một người, ngoại trừ trong trường hợp chấn thương nghiêm trọng làm sẹo lớp hạ bì.

Sinh trắc học vân tay là một bộ môn khoa học nghiên cứu có cơ sở. Trải qua một thời gian dài phát triển, sinh trắc học vân tay đã có thể đưa ra mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ - điều này giải thích tại sao mỗi con người có tính cách khác nhau, khả năng học hỏi và sử dụng bán cầu khác nhau, cũng như tài năng trong mỗi lĩnh vực khác nhau.

Các loại chủng vân tay tiêu biểu

có 4 loại hình mẫu (kiểu mẫu):

1. Vân tay Hình ngũ giác

Vân tay thuộc chủng Ngũ Giác có hình dáng tròn xoắn ốc, dân gian hay gọi là hoa tay. Tính cách độc lập, uy quyền, giỏi về nêu câu hỏi (chất vấn), cá tính rõ ràng dứt khoát.


Có tinh thần tìm tòi, khám phá, coi mình là trung tâm trong mọi việc, hy vọng tự mình có thể phát hiện, lĩnh hội. Vì vậy thường bị cho là chính kiến mạnh, quá chủ quan, khó tương tác. Cá tính khá độc lập, quyết đoán và không bị ràng buộc bởi truyền thống, là người có tính cách đặc biệt, có sức sáng tạo cao độ, khi học cần phải nói rõ đạo lý, tăng thêm động lực, tạo không gian cho cá nhân.

2. Vân tay Hình tròn

Vân tay thuộc chủng Tròn có hình dáng uốn về phía một bên (Nếu uốn về phía ngón út là thuận hướng, tính là hình tròn, nếu uốn về phía ngón cái là nghịch hướng, tính là hình Tam Giác Ngược). Sở hữu tính hợp tác mạnh, đôn hậu thật thà, ôn hòa, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Giỏi trong việc học hỏi và bắt chước, có năng lực tốt trong việc sao chép, phù hợp trong các biện pháp hướng dẫn quy định rõ ràng, nhưng cần lưu ý, vì điều tốt cũng học, cái xấu cũng học, dễ bị những người cùng trang lứa hoặc bạn bè ảnh hưởng, do vậy việc đặt ra quan niệm về thị phi cũng vô cùng quan trọng.

3. Vân tay Hình Tam Giác Ngược

Vân tay thuộc chủng Tam Giác Ngược có hình dáng uốn về phía một bên (Nếu uốn về phía ngón út là thuận hướng, tính là hình tròn, nếu uốn về phía ngón cái là nghịch hướng, tính là hình tam giác ngược). Tính cách chú trọng tiểu tiết, làm theo ý mình, khác người, theo chủ nghĩa hoàn hảo
Giỏi tư duy ngược, có năng lực sáng tạo, đổi mới khác thường, cách tư duy trong mọi việc đều khác người, cũng không cần người khác hiểu và công nhận, phong cách làm việc không theo số đông, dễ bị người khác hiểu nhầm. Nên học cách bao dung nhiều hơn, học những quy tắc cơ bản, tránh việc chi phối và điều khiển bằng hình thức cưỡng ép, đe dọa, đánh đập, mắng chửi.

4. Vân tay Hình Vuông

Vân tay thuộc chủng Vuông ,có hình dáng giống ngọn núi. Tính cách bảo thủ và vững vàng, khả năng tiếp thu mạnh, tính dễ thích nghi (uyển chuyển) rất lớn, có khả năng thích nghi với môi trường sống tốt

Có khả năng tiếp thu đáng kể, giống như xốp, vừa giống như một hòn đảo hoang, đáng để khai phá. Trong quá trình khai phá, cần phải học đi học lại rất nhiều lần mới có được kiến thức và năng lực, do vậy dễ bị người khác hiểu nhầm, một khi nắm được kỹ thuật nào đó, sẽ trở thành người xuất sắc trong lĩnh vực này, thích hợp trong việc giáo dục cường độ cao.

Sử dụng Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) giúp cho một người hiểu rõ bản thân và tiềm năng của chính anh ta. Mỗi người sinh ra đều được thừa hưởng trí thông minh bẩm sinh từ cha mẹ. Tuy nhiên nếu trí thông minh của một người không có cơ hội được rèn rũa, truyền cảm hứng và phát triển thì người đó sẽ không thể phát triển đầy đủ trí thông minh của mình, bao hàm trí nhớ, sự hiểu biết, lý luận, phân tích, tích hợp và ứng dụng. Bằng cách phân tích sinh trắc vân tay, chúng ta có thể hiểu chính xác sự phân bố và số lượng tế bào ở não trái và phải của tế bào để đưa ra dự đoán một người có tiềm năng ở đâu, lĩnh vực nào, từ đó vẽ ra một sơ đồ giáo dục tối ưu cho họ.

Sinh trắc vân tay có khả năng chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của một cá nhân. Nếu hiểu được điểm yếu của mình, mỗi người có thể tập trung vào phát triển điểm mạnh và cải thiện điểm yếu, đồng thời tạo điều kiện để não trái và não phải đều có thể phát triển cân bằng. Sinh trắc vân tay có khả năng chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của một cá nhân. Nếu hiểu được điểm yếu của mình, mỗi người có thể tập trung vào phát triển điểm mạnh và cải thiện điểm yếu, đồng thời tạo điều kiện để não trái và não phải đều có thể phát triển cân bằng.

Sinh trắc vân tay có thể cho bạn biết điều gì?

Lượng thông tin mà sinh trắc vân tay của mỗi cá nhân có thể được bao hàm trong những điểm lớn sau:

Phát triển cá nhân

Tăng cường kỹ năng giao tiếp và tương tác giữa các cá nhân
Biết cách đánh giá cao mọi người
Cải thiện quan hệ giữa các giới với nhau
Nâng cao EQ
Khám phá tiềm năng nổi bật của bản thân
Giúp cải thiện sự nghiệp
Nâng cao ý thức về giá trị và hạnh phúc trong cuộc sống

Về giáo dục

Giúp phụ huynh cải thiện giao tiếp với trẻ
Xác định tài năng cá nhân
Đưa ra chương trình giáo dục cá nhân
Đưa ra chuyên ngành phù hợp nhất với con đường sự nghiệp mong muốn của một người
Xác định cách dạy và học phù hợp nhất cho từng cá nhân

Đối với doanh nghiệp

Ứng dụng trong tuyển dụng
Đánh giá năng lực làm việc
Lập kế hoạch giáo dục và đào tạo trong doanh nghiệp
Khám phá tiềm năng của nhân viên
Nhận biết khả năng lãnh đạo
Cải thiện giao tiếp và tương tác trong môi trường làm việc
Củng cố nguồn nhân lực

Dermotoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT) là gì?

Bài kiểm tra sinh trắc vân tay đa trí tuệ (DMIT) dựa trên sự hiểu biết từ hệ thần kinh, gen di truyền, sinh trắc vân tay, sinh lý học và and phôi học. Phương pháp đánh giá thử nghiệm DMIT đã được các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực y tế xây dựng. Kiểm tra DMIT đã được chấp nhận rộng rãi và được sử dụng trong các trường đại học. Các chuyên gia y tế và những người có kinh nghiệm lâm sàng đã đưa ra chứng nhận rằng dấu vân tay cung cấp phân tích chính xác về sự Đa trí tuệ và tiềm năng bẩm sinh của mỗi người. Nếu như trong khoa học truyền thống, chỉ có trắc nghiệm IQ được sử dụng làm công cụ đo lường cho mức độ thông minh thì giờ đây, sinh trắc vân tay và DMIT đã được sử dụng trong nhiều trường đại học và các tổ chức giáo dục, sử dụng trong quản trị nhân sự, đào tạo và định hướng nghề nghiệp.

 LIÊN HỆ NGAY! Trần Hoa chuyên gia tâm lý nuôi dạy con Giáo Dục Sớm, để được làm bài kiểm tra sinh trắc vân tay.